Khám phá thế giới đồ chơi STEM làm từ gỗ cho bé

Theo Blog học online, Đồ chơi STEM là một công cụ tuyệt vời giúp phương pháp giáo dục này phát huy được hiệu quả cao nhất. Đồ chơi tập trung vào việc cho phép con được làm những thí nghiệm, tự mình xây dựng nên một cái gì đó để thúc đẩy khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ.

Ngày nay, đồ chơi gỗ được thiết kế theo phương pháp giáo dục STEM đang được nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Bởi chúng không chỉ mang lại giá trị về mặt trí tuệ mà còn mang tới sự an toàn cho trẻ khi vui chơi cao nhất.

Vì sao nên chọn đồ chơi gỗ?

Đối lập hoàn toàn với những sản phẩm đồ chơi nhập khẩu được làm từ nhựa, đồ chơi gỗ được đúc ra từ các khối gỗ tự nhiên mà không đi qua dây chuyền có tác động bởi hóa chất nào. Để làm ra thành phẩm đồ chơi thì các khối gỗ chỉ cần gia công nhẵn mịn và tạo hình. Do đó, chúng sẽ không làm trẻ em bị ảnh hưởng bởi hóa chất trong khi vui chơi.

Hơn thế nữa, ngày nay đã có rất nhiều thương hiệu đầu tư vào lĩnh vực này, đã cho ra mắt thị trường vô vàn các sản phẩm đặc sắc và thú vị không thua kém gì so với những sản phẩm từ nhựa.

Bên cạnh đó, gỗ cũng chính là nguyên liệu thân thiện với môi trường nhất. Vì vậy, nếu như bị bỏ đi và không sử dụng nữa thì sẽ không tác động nhiều đến chất lượng của môi trường.

Phương pháp giáo dục STEM thông qua đồ chơi gỗ

Các sản phẩm đồ chơi STEM làm từ gỗ

Thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay đó là Hape. Có thể bố mẹ chưa biết, Hape hiện đang là nhà sản xuất đồ chơi gỗ số 1 thế giới với những sản phẩm thông minh và vô cùng bắt mắt.

Tại Việt Nam, các cửa hàng đồ chơi đang là đối tác của thương hiệu này. Bố mẹ có thể tìm thấy rất nhiều các sản phẩm của Hape tại đây.

Hộp nghệ thuật từ tính

Phát triển tính nghệ thuật cho trẻ là một trong những mục tiêu mà phương pháp giáo dục STEM hướng đến. Nghệ thuật có mối liên quan chặt chẽ với khả năng sáng tạo, giúp con phát triển được bán cầu não phải. 

Với bộ đồ chơi hàng hiệu cho bé – Hape dưới đây, con sẽ học cách tìm những mảnh ghép rời rạc để ghép thành hình con vật. Có rất nhiều loài động vật khác nhau vô cùng thân thuộc như: ong, chó, mèo,…

Trong bộ đồ chơi đã có sẵn những bảng gợi ý cách tạo nên một hình con vật như thế nào. Khi các con đã dần quen thì sẽ có thể không cần sử dụng đến bảng gợi ý nữa mà tự mình suy nghĩ xem để tạo thành hình con ong thì sẽ cần những mảnh ghép như thế nào.

Đồ chơi tạo hình con vật từ gỗ

Đồ chơi kỹ thuật – STEM

Đồ chơi STEM thuộc về nhóm kỹ thuật sẽ thiên về những sản phẩm đồ chơi trí tuệ có tính chất xây dựng, lắp ráp và mang tính ứng dụng cao. Từ đó, thông qua hoạt động vui chơi có thể phát triển tốt các kỹ năng về tư duy và tính quan sát ở trẻ.

Món đồ chơi gỗ dưới đây là một ví dụ điển hình. Sản phẩm này sẽ phù hợp với đồ chơi cho bé trai 2 tuổi trở lên. Với những chi tiết lắp ghép có sẵn trong bộ đồ chơi, con như trở thành một người kỹ sư thực sự vậy. Tự con sẽ tìm tòi cách lắp ghép ốc vít và các thanh gỗ lại với nhau thành một vật dụng có thể sử dụng được.

Ví dụ như chiếc ròng rọc.

Đồ chơi kỹ thuật – STEM

Đồ chơi khoa học được làm từ gỗ

Khoa học là lĩnh vực không thể thiếu đối với phương pháp giáo dục STEM. Những đồ chơi hay các bài giảng về khoa học sẽ tạo nên các thí nghiệm giúp con được tự mình khám phá. Với phương pháp STEM sẽ thường hướng về những kiến thức thân thuộc xung quanh đời sống như: các chòm sao, sự lớn lên của vi khuẩn, cấu tạo các bộ phận của con vật.

Với sản phẩm đồ chơi gỗ dưới đây, Hape mang đến cho con một kho tàng kiến thức về vũ trụ bao la. Thông qua ống kính hiển vi, con có thể nhìn thấy được chi tiết các chòm sao trong vũ trụ.

Và một điều đặc biệt nữa mà sản phẩm này mang lại cho con đó chính là sự tích hợp. Để tạo thành chiếc kính hiển vi này thì việc đầu tiên con cần phải làm đó là tự mình lắp ghép thông qua hướng dẫn có sẵn. Qua đó, giúp hoạt động vui chơi của con trở nên thú vị hơn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here