Top 6 câu nói hay về biển đọc xao xuyến lòng người

Những lời hay ý đẹp về biển luôn có sức hút nào đó thật hay với người đọc, nó yên tĩnh và lặng đến nỗi nhiều người sống giữa cuộc sống này phải chậm lại.

Bài viết này Lớp học hay muốn gửi đến Quý đọc giả 7 câu lời hay ý đẹp về biển được sàng lọc kỹ càng nhằm đem đến cho bạn đọc sự chiết lọc dễ nhớ nhất.

Top 7 câu lời hay ý đẹp về biển xao xuyến, thương nhớ và nao lòng

1. “Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua.”

“Đêm” trong câu thơ này tượng trưng cho những chông gai, khó khăn thử thách trong cuộc sống thường ngày, tất nhiên rằng cuộc sống đâu phải chỉ có màu hồng và quan trọng nhất là cách ta vượt qua những chông gai ấy, hãy nhìn hình ảnh biển đi qua những màn đêm để tự ủng hộ bản thân mình ừ thì dù có khó nhưng rồi tất cả cũng sẽ qua, sẽ trở thành những kỉ niệm.

2. “Dòng sông em bắt đầu từ anh

Cũng là nơi bắt đầu nỗi nhớ

Sông mải miết tìm về nơi gặp gỡ

Nơi sông và biển giao hòa.”

Từng nhánh sông chảy đều rồi cũng sẽ ra đến biển, đó là quy luật của thiên nhiên và tình em giao anh cũng như vậy, như một định mệnh trong cuộc sống, ta tình cờ rồi phải lòng nhau lúc nào không biết và tình cảm đó bắt đầu từ nơi thiêng liêng nhất mà mỗi khi nhớ về mối tình đẹp này, ta hoài niệm về nơi ta đã vô tình tìm thấy nhau đầu tiên. Hình ảnh sông giao biển thật sự đẹp, tạo nên ý vị cho 4 câu thơ.

3. “Đứng một mình trước biển anh ơi! Biết nói gì với ngàn con sóng vỗ. Trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết kể thế nào cho cát trắng cảm thông”.

Câu thơ khắc họa lên nỗi nhớ người yêu da diết của cô gái, chàng trai có lẽ đã không ở cạnh cô gái trong một khoảng thời gian và trong nỗi buồn ấy, cô gái đến bên bờ biển một mình, ngắm nhìn những con sóng vỗ rồi thở dài chờ ngày tái hợp cùng người mình yêu. Đúng là biển gắn liền với những câu chuyện tình cảm, nhất là những câu chuyện buồn vì chờ đợi tha thiết.

4. “Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca”

Hình ảnh biển gắn liền với sóng làm con người ta hay liên tưởng đến mối tình đẹp giữa nam và nữ. Biển và sóng luôn quấn quít lấy nhau không tách rời đẹp tựa như mối tình đầu của nhau, những trưa nóng bức mùa hè, là sóng tạt vào như đang vỗ về bờ cát nóng nhưng biển vẫn ngân nga khúc tình ca đẹp thắm lòng người. Nét thơ ý nghĩa, mang lại ngẫm nghĩ sâu đậm cho người đọc như những câu nói hay về lời hay ý đẹp về người mẹ cảm động lòng người.

5. “Biển vẫn vậy, chẳng một khi nào thôi dập dềnh sóng nước và biếc xanh. Biển luôn là một cái gì đó xa vời mà sâu thẳm và mênh mang. Và ta lại mặc cho dòng cảm xúc đang tìm về trong nơi sâu thẳm… với những dòng suy nghĩ mông lung và với dòng cảm xúc mênh mông, bất tận”

6. “Biển dịu dàng, biển bỏ quên dịu êm. Mà xôn xao trước tình em nóng bỏng. Nhớ dáng người ở bên kia đại dương sâu rộng. Không biết giờ này có đứng trước biển… nhớ em.”

Trên đây là top 6 câu nói hay về biển mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, những cán bộ làm việc tại Earthquake preparedness kits luôn luôn áp dụng những câu nói hay này để thư giãn, tìm lại động lực làm việc mới, yên tĩnh và tập trung hơn.

Ngoài ra tâm hồn bạn cũng có thể yên bình hơn nhờ những câu nói hay bất hủ sau đây, đừng bỏ lỡ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here