Cách nhận biết đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục chuẩn chỉ dành cho bé

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ hỗ trợ giáo dục hay còn gọi là đồ chơi Montessori Hà Nội hiện đã có mặt ở rất nhiều các cửa hàng cung cấp đồ chơi cho trẻ em. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ có tính giáo dục là một trong những lựa chọn tốt nhất cho trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện và không phải ai cũng hiểu hết tầm quan trọng của loại hình giáo dục này. Như vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của đồ chơi trí tuệ cho bé đối với sự hình thành và phát triển của trẻ.

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục nói chung và đồ chơi Montessori là gì?

 Đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục nói chung và đồ chơi Montessori là gì? 

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ, khái niệm này được hiểu là những đồ chơi Montessori, đồ dùng, dụng cụ, mô hình bằng gỗ dạy học mầm non được sử dụng trong quá trình dạy bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất thông qua đồ chơi.

Thay vì ngôn ngữ, chữ viết hoặc những câu hỏi quá phức tạp đối với trẻ em, đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ có vai trò quan trọng trong việc giúp cụ thể hóa và đơn giản hóa các khái niệm trừu tượng dựa trên ngôn ngữ mà giáo viên và phụ huynh truyền đạt. Nhờ những món đồ chơi thông minh ghép hình được làm bằng gỗ giáo dục chất lượng này, các bé có thể dễ dàng hình dung và ghi nhớ những kiến ​​thức đơn giản nhất.

Trong hệ thống giáo dục, giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên và cũng là nền tảng cho sự phát triển trí tuệ, tình cảm và kỹ năng của trẻ sau này. Vì vậy, cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp truyền thụ kiến ​​thức cho trẻ. Cùng với nhiệm vụ xây dựng nền giáo dục toàn diện, đổi mới cả về phương pháp và nội dung thì việc lựa chọn đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục phù hợp cũng rất quan trọng.

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ đạt chuẩn theo phương pháp giáo dục Montessori

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ đạt chuẩn theo phương pháp giáo dục Montessori

Năng lực tự học, kỷ luật và sáng tạo của trẻ được phương pháp dạy Montessori đặc biệt đề cao. Vì vậy, để giúp trẻ dễ dàng hơn trong quá trình khám phá bản thân, các loại đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục đã ra đời để giúp trẻ dễ dàng nhận biết thế giới xung quanh.

Phạm vi đồ chơi hàng hiệu cho bé ghép hình được làm bằng gỗ bao gồm tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội, lịch sử, địa lý … có nghĩa là bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống thực tế đều có thể được áp dụng và đưa vào tài liệu giảng dạy. Bao gồm:

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ giáo dục mầm non về âm nhạc, khoa học, nghệ thuật, ngôn ngữ, toán, địa lý, dụng cụ thực hành cho những bé ở tuổi tiểu học. 

Đồ chơi thông minh giúp cho bé yêu phát triển trí tuệ: bộ khối xếp hình nhỏ, ít chi tiết đi kèm với khay xếp hình khối … … dành cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hoặc sơ sinh.

Thông qua hoạt động trải nghiệm đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ sẽ giúp trẻ lựa chọn được học với những món đồ chơi mà trẻ yêu thích, từ đó khơi dậy niềm đam mê học hỏi và tính tự lập của trẻ.

Làm thế nào để nhận biết một món đồ chơi ghép hình bằng gỗ chất lượng? 

Làm thế nào để nhận biết một món đồ chơi ghép hình bằng gỗ chất lượng? 

Với sự tin tưởng và ưa chuộng phương pháp giáo dục Montessori hướng đến trẻ em, nhiều đối tượng đã lợi dụng làm giả một số sản phẩm đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội ghép hình được làm bằng gỗ Montessori rồi bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc. Để tránh mua phải sản phẩm này, cha mẹ cần lưu ý những dấu hiệu sau:

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ Montessori có độ chính xác cao, thường được làm từ chất lượng tự nhiên như gỗ, mây, tre … Một số sản phẩm được làm bằng nhựa nguyên sinh cao cấp không có độc chất và không gây hại đến trẻ.

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ an toàn dành cho trẻ phải có các chỉ số an toàn cho trẻ trên sản phẩm như ISO 9001 (chứng nhận chất lượng), ISO 14001 (tiêu chuẩn môi trường).

Tất cả các món đồ chơi ghép hình bằng gỗ được chọn mua cho bé phải tuyệt đối là món đồ chơi chính hãng cho bé không độc hại.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here