Cách quản lý chia thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian

Chúng ta ai cũng đều bận rộn với gia đình, công việc, trường lớp, cuộc sống….. Một trong những thách thức lớn nhất của học viên tham gia các khóa học online là quản lý thời gian và dành ra đủ thời gian để có thể hoàn thành những yêu cầu được đặt ra trong suốt khóa học của họ.

Đối với những học viên không quản lý thời gian hiệu quả, họ sẽ trì hoãn việc đọc các tài liệu được yêu cầu, tham gia các buổi thảo luận và các hoạt động khác liên quan đến khóa học vào phút cuối, và thường thì họ sẽ bị rơi lại phía sau hoặc vô cùng chật vật để hoàn thành khóa học của mình.

Mấu chốt để học viên các khóa học trực tuyến có thể cân bằng giữa công việc, học tập và cuộc sống của mình chính là cách quản lý thời gian. Sau đây là một số cách để quản lý chia thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian

Cách quản lý chia thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian

Cách quản lý thời gian học online

1. Đặt khóa học lên ưu tiên hàng đầu

Trong suốt khóa học, hãy ưu tiên khóa học lên trên hết và hãy cố gắng tham gia mọi hoạt động liên quan đến khóa học như các buổi thảo luận nhóm và hoàn tất những quyển sách bạn được yêu cầu phải đọc trong khoảng thời gian yêu cầu.

Nếu bạn không thể làm được những điều trên, hãy cân nhắc tham gia khóa học vào một thời điểm khác khi mà bạn có thể dành mọi thời gian ưu tiên cho nó. Tốt hơn hết là hãy làm quen với một học viên khác trong nhóm và đề nghị được học nhóm với họ.

2. Học theo nhóm hoặc học với một người bạn

Việc học trực tuyến vẫn luôn được mô tả như một loại trải nghiệm đầy cô độc. Để làm việc học trực tuyến bớt cô đơn hơn, và nâng cao khả năng hoàn thành khóa học cũng như khả năng quản lý thời gian của bạn, hãy cân nhắc xem bạn bè của bạn hoặc người yêu, vợ/chông của của bạn có thể tham gia khóa học cùng bạn hay không.

Việc họ tham gia khóa học có thể không chính thức và họ thậm chí cũng chẳng cần quan tâm quá nhiều đến chứng chỉ hay bằng chứng nhận. Những học viên của các khóa học trực tuyến sẽ có khả năng hoàn thành khóa học đó cao hơn nếu như họ tham gia với một người bạn hoặc người yêu của họ.

Và việc có một người giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn thì cũng thật tuyệt phải không?

Quản lý thời gian học online với bạn bè

3. Dành ra ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày để tham gia khóa học của bạn

Hãy nghĩ về số thời gian bạn dành cho khóa học của mình mỗi ngày. Không thể dành ra ngay cả một giờ đồng hồ thôi ư? Vậy thì 4 lần học, mỗi lần 15 phút trong một ngày thì thế nào? Hoặc là học vào khoảng thời gian nghỉ trưa?

Hãy tập trung vào việc hoàn thành những yêu cầu của hóa học ngay khi bạn khởi động máy tính vào mỗi buổi sáng. Sau đó thì bạn có thời gian cả ngày để làm những việc khác và không cần phải quan tâm đến nó nữa.

4. Lên kế hoạch học tập

Hãy đặt thời khóa biểu cụ thể cho mỗi tuần và dành riêng nó cho khóa học trực tuyến của bạn mà thôi. Nếu bạn học chung với một người bạn nào đó, hoặc bạn có một nhóm học tập riêng, hãy cùng nhau đặt ra một ngày rảnh để gặp nhau và hoàn thành những phần yêu cầu trong khóa học cùng nhau.

Cách quản lý thời gian học online bằng cách lên kế hoạch trước

5. Lập thời khóa biểu

Thường thì, theo những thăng trầm trong cuộc sống, một vài tuần sẽ thuận lợi cho việc học tập của bạn hơn một vài tuần khác. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho mọi việc và lập thời khóa biểu cụ thể.

Bạn sẽ phải đánh giá xem bản thân sẽ có khả năng bận rộn hơn vào những tuần nào và lên kế hoạch trước để hoàn thành việc học cho tuần đó. Việc này sẽ giúp bạn ứng biến tốt hơn và có khả năng hoàn thành việc học thuận lợi hơn.

6. Loại bỏ những yếu tố khiến bạn phân tâm

Điều này có thể bao gồm việc đóng cửa phòng để tránh việc các thành viên khác đột ngột bước vào, dời địa điểm học tập đến một quán nước nào đó, tắt điện thoại cầm tay, đóng các chế độ báo tin nhắn mới, hoặc đơn giản là tắt TV đi.

Hãy tự quyết định xem những yếu tố nào xung quanh đang làm ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của bạn và cố gắng hạn chế chúng hết mức có thể.

Quản lý thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian

7. Thiết lập mục tiêu

Hãy tự thưởng cho mình một món quà nho nhỏ nào đó khi bạn hoàn thành một yêu cầu học tập nào đó đúng hạn. Hãy đặt ra các mục tiêu và thời hạn để hoàn thành những mục tiêu đó. Và đừng quên những phần thưởng khi bạn hoàn thành được mục tiêu nữa nhé!

8. Học trước khi có thể và hoàn thành những phần bạn có thể hoàn thành trước thời hạn

Khi nói về chương trình học, thì mọi khóa học đều bắt đầu rất nhẹ nhàng rồi tăng dần độ khó cũng như yêu cầu học tập theo mỗi tuần. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành Học phần 1, hãy tiếp tục với học phần 2 ngay nếu có thể, và cứ tiếp tục như thế.

Trừ phần thảo luận nhóm, bạn sẽ có thể hoan thành mọi yêu cầu khác trước hạn mà không cần phải chờ đợi bất cứ ai.

9. Chia công việc ra cho các bạn khác trong nhóm

Nếu bạn có một nhóm bạn học tập riêng, hãy thảo luận với họ về việc chia nhau một số phần công việc và khiến cho công việc của mỗi học phần nhẹ nhàng hơn. Sau đó, các bạn có thể sử dụng các công cụ chia sẻ thông tin trong mỗi nhóm để tham khảo lẫn nhau.

Cách quản lý thời gian học online hiệu quả trong nhóm bạn

10. Tìm cách mới để có thể hoàn thành nhiều hơn một đề mục cùng một lúc

Bạn có thể tải cách bài giảng vào điện thoại để có thể nghe giảng trong lúc chạy bộ, hoặc đọc các tài liệu học tập khi đang tập gym. Khi cố gắng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, đừng xếp những công việc có thể gây phân tán lẫn nhau, ví dụ như đọc sách và xem TV cùng một lúc chẳng hạn.

11. Chú tâm

Khi đang học, hãy tập trung hoàn toàn vào việc học vào quên đi tất cả những yếu tố dễ gây mất chú ý xung quanh bạn. Việc này có thể giúp bạn hoàn thành khóa học đúng hạn, và thậm chí là hoàn thành với kết quả tối ưu.

Cách quản lý chia thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian

Nói chung, danh sách về những cách quản lý chia thời gian học online hiệu quả khi không có nhiều thời gian có thể khác biệt giữa người này với người khác. Nhưng việc bạn thật sự dành thời gian cho khóa học và đặt việc học tập lên ưu tiên hàng đầu sẽ luôn là những gợi ý hợp lý nhất.

Trên đây cũng là 1 số chia sẻ đối với những bạn đang đi trên con đường học đại học, sẽ có những người thành công có bằng đại học và chưa thành công. Với những ai chưa thành công và muốn có vẫn có thể làm bằng đại học uy tín tphcm, làm bằng đại học giá rẻ hoặc làm bằng đại học uy tín tại những đơn vị cấp phép uy tín và an toàn.

Chúc các bạn học tập tốt và luôn luôn thành công.

Một số bài viết mọi người cũng tìm đọc :

Hỏi học trực tuyến có an toàn không ?

Lớp học kiếm tiền với chứng khoán cho người mới

Học cách tập trung trí nhớ và hoạt động của não bộ

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here