Chia sẻ những cách học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Học tiếng Anh, cũng như bất cứ ngôn ngữ nào, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kiên nhẫn. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã rất nỗ lực và rất kiên nhẫn, thì hành trình này cũng không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, có những phương pháp có thể giúp bạn học một cách chủ động hơn và khiến cho hành trình thoải mái hơn – mình đang nói về việc học tiếng Anh qua bài hát.

Chia sẻ những cách học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

1. Tìm đến những trang mạng chia sẻ những bài hát nổi tiếng.

Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tìm được các bài hát hay với lời nhạc đầy đủ dể có thể xem và hát theo. “Youtube.com” có lẽ là trang mạng nổi tiếng nhất và là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này. Ở đây bạn có thể nghe được tất cả các bài hát hay, theo nhiều phiên bản khác nhau, có cả lời bài hát chạy theo giai điệu và cả bản dịch nếu cần thiết.

2. Chọn bài hát phù hợp.

Hãy ưu tiên những bài hát tiếng Anh có ca từ phù hợp với bạn. Hãy cẩn thận vì đôi khi ca sĩ có thể phát âm không rõ ràng khi họ trình diễn một vài ca khúc nào đó. Bạn nên chọn những loại bài hát mà ca từ của nó diễn tả một câu chuyện để có thể dễ dàng theo dõi và tìm hiểu.

Thậm chí, đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh qua bài hát, những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em của hãng phim Disney có thể là lựa chọn dành cho bạn. Nói chung, bạn nên bắt đầu với các ca khúc thuộc thể loại Pop rồi mở rộng ra những thể loại khác về sau.

Nghe nhạc và học tiếng Anh với phụ đề

3. Học qua ca từ và từ vựng

Ngoài việc cố gắng để hiểu được nội dung bài hát, bạn cũng nên ôn tập lại từ vựng một cách thường xuyên. Chia nhỏ ca từ ra, càng nhỏ càng tốt, thành từng chữ một, và biến chúng trở thành một phần trong vốn từ vựng của bạn.

4. Hát theo

Trừ khi bạn phải biểu diễn trước một đối tượng khán giả nào đó, việc bạn sở hữu giọng hát khủng khiếp nhất thế giới cũng không phải là vấn đề to tát. Vì vậy, đừng lo lắng nếu kỹ năng hát của bạn chưa được tốt lắm.

Chúng ta đang học một ngôn ngữ, và bằng cách sử dụng ngôn ngữ đó, thể hiện nó qua giọng hát của mình, bạn đang thực tập cách sử dụng ngôn ngữ. Cho dù âm thanh của bạn có như thế nào, hãy cố gắng hát to lên theo nhạc. Việc này ép các bộ máy phát âm của bạn phải bắt chước theo các khẩu hình của ca sĩ và hoạt động theo nhịp điệu.

Hát lên và luyện tiếng Anh với những bài hát có phụ đề

5. Hát mà không cần nhìn lời

Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ dần ghi nhớ ca từ của bài hát đó. Đó là lúc bạn đã sẵn sàng cho một bước tiếp theo trong quá trình – hát mà không cần nhìn lời. Vào lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã có thể sử dụng một số từ vựng trong các bài hát một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên hơn trong các tình huống thông thường.

6. Ôn luyện theo giai đoạn

Bạn không cần phải hoàn toàn nắm vững một bài hát nào đó trước khi bạn tìm đến với bài hát tiếp theo. Thật ra, sau khi bạn đã làm quen với một bài hát nào đó, bạn đã có thể chuyển sang nghe một bài hát mới. Và sau một khoảng thời gian, bạn có thể quay lại với bài hát ban đầu.

Quá trình này được gọi là “sự lặp lại gián đoạn”, và đã được chứng minh là hiệu quả hơn là cố gắng nắm vững hoàn toàn một bài hát trong một lúc.

Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề – cách học thú vị

7. Tìm đến những bài hát có liên quan đến những gì mà bạn đang học

Đây có lẽ là việc khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn tìm đến nên cung cấp một số lượng từ vựng cũ và mới nhất định để bạn có thể theo dõi dễ dàng. Sự cân bằng trong số lượng từ vựng cũ và mới như vậy sẽ giúp giữ cho bạn có động lực trong việc học cũng như giúp bạn sử dụng lại vốn từ vựng sẵn có.

8. Nói về âm nhạc

Nói với bạn bè hoặc gia đình của bạn về những bài hát bạn đã học được chính là một cách rất hay để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như vốn từ vựng của bạn.

Chìa khóa của việc này nằm ở chỗ bạn sẽ phải sử dụng một số từ vựng chỉ dùng trong việc viết nhạc hơn là trong cuộc sống thường nhật. Việc này giúp bạn ôn luyện và nâng ca vốn từ một cách tự nhiên.

Chia sẻ cách học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

Mỗi người có một cách học khác nhau và mỗi người sẽ phù hợp với một hoặc vài phong cách khác nhau. Tuy nhiên, hy vọng rằng những gì chúng ta nói ở đây về việc chia sẻ những cách học tiếng anh qua bài hát có phụ đề sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về việc học tiếng Anh.

Và hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho việc bạn tiến thêm một bước nữa trên con đường chinh phục ngoại ngữ này. Ngoài ra nếu bạn đọc nào vừa học tiếng anh mà vừa muốn làm bằng đại học giá rẻ tphcm và làm bằng cao đẳng thì cũng có thể để lại bình luận bên dưới sẽ có người hỗ trợ nhé.

Một số chia sẻ khác về các khóa học mà mọi người cũng tìm hiểu :

Lớp học tiếng anh “Toeic Listening” cơ bản và nâng cao chuyên nghiệp

Lớp học phát âm tiếng Anh đúng chuẩn giọng Mỹ

Kỹ năng lắng nghe – Học để thấu hiểu và sống hạnh phúc hơn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here