Hỏi học online trực tuyến trên web có tốt và an toàn không ?

Học tập là công việc cả đời. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng đã học đủ, vẫn luôn có một vấn đề nào đó yêu cầu bạn phải nâng cấp thêm kiến thức và bằng cấp của mình để làm thỏa mãn nhu cầu của cá nhân bạn nói riêng và cả xã hội nói chung.

Để phục vụ mục đích học tập cả đời của toàn bộ xã hội, mô hình học tập trực tuyến ra đời, và đang vươn lên như một cách học mới đầy tiềm năng trong bối cảnh cuộc sống bận rộn hiện nay.

Bài viêt này sẽ góp phần giúp bạn giải đáp một trong số những thắc mắc lâu nay trong lòng những học viên đã, đang và sẽ đăng ký một lớp học trực tuyến bất kỳ.

Hỏi học online trực tuyến trên web có tốt và an toàn không ?

Học online có tốt và an toàn?

1. Sự đa dạng trong khóa học và chương trình:

Bạn có thể tham gia tất cả các chương trình giáo dục mong muốn và cần thiết cho công việc, từ các chương trình Cử nhân Đại học 4 năm đến các chương trình hoàn thiện bằng cấp cho các bạn đang đi làm.

Điều này có nghĩa là cho dù học viên muốn theo học bất kể chương trình nào, ngành nghề nào, họ cũng có thể tìm được chương trình học phù hợp với mình trên mạng. Học viên có thể chọn lựa để học các ngành từ điều dưỡng đến khoa học về thần kinh.

Và các chương trình này cũng được thiết kế cho các học viên từ Cử nhân đến Nghiên cứu sinh.

2. Chi phí hợp lý hơn:

Chi phí dành cho các khóa học trên mạng sẽ luôn luôn kinh tế hơn so với chi phí dành cho các khóa học được tổ chức tập trung.

Dù rằng đối với một số ngành học, học phí dành cho các chứng chỉ trực tuyến cũng bằng với học phí của khóa học tập trung, nhưng các chi phí phát sinh ngoài học phí sẽ ít hơn rất nhiều. Học viên không cần chi phí cho việc di chuyển đến chỗ học và đi về, đặc biệt là trong môi trường giao thông còn nhiều bất cập như ở Việt Nam.

Và một số tài liệu học tập thậm chí còn được cung cấp miễn phí qua mạng khi học viên đăng ký học trực tuyến.

Sự tiến bộ đáng kể nhất đối với môi trường giáo dục hiện này là việc rất nhiều trường Đại học hiện nay đã chấp nhận những tín chỉ đạt được qua các trang học tập trực tuyến miễn phí lớn trên thế giới như MOOCs. Những khóa học miễn phí này sẽ giúp sinh viên hoàn thành được những học phần cơ bản bắt buộc.

Những ưu điểm của việc học online trực tuyến

3. Môi trường học tập thoải mái hơn:

Những mẩu quảng cáo đăng những hình ảnh các học viên của các khóa học trực tuyến đang học tập trong những bộ pajama chỉ đang lướt qua một trong những mặt tích cực của việc học tập trực tuyến mà thôi.

Những học viên này chỉ cần ngồi xem những bài giảng được gửi đến cho họ qua dạng những đoạn phim ngắn, hoàn thành những bài luận được yêu cầu và gửi bài cho giáo viên hướng dẫn qua thư điện tử mà không cần phải chật vật trong dòng xe cộ, xin ra về sớm để đến lớp đúng giờ hoặc bỏ lỡ những buổi họp mặt gia đình quan trọng.

4. Thuận tiện và linh hoạt:

Những khóa học trực tuyến cho học viên cơ hội để lên kế hoạch cho việc học của mình, để có thể tận dụng được mọi khoảng trống trong ngày của mình, thay vì ngược lại. Học viên có thể vừa học vừa làm một cách thuận tiện nhất.

Các tài liệu học tập luôn luôn sẵn sàng để truy cập, và việc phải di chuyển đến thư viện là hoàn toàn không cần thiết. Những thuận lợi kể trên giúp học viên cân bằng giữa việc học tâp, công việc và gia đình của mình trong cuộc sống hiện đại.

Các khóa học online – có tốt và an toàn?

5. Khả năng giao lưu học hỏi nhiều hơn và khả năng tập trung cao hơn:

Những số liệu so sánh việc học tập trung và học trực tuyến chỉ ra rằng, các khóa học trực tuyến giúp các học viên nhút nhát và khép kín có khả năng tương tác cao hơn trong các buổi thảo luận nhóm hơn là các khóa học tập trung.

Một vài học viên còn cho thấy sự tập trung cao độ hơn trong các khóa học trực tuyến vì không phải tham gia vào các hoạt động trong lớp học.

6. Cơ hội thăng tiến trong công việc:

Học viên có thể tham gia các khóa học trực tuyến và thậm chí là hoàn thành toàn bộ các bằng cấp cần thiết song song với việc đi làm, chuyển đổi công việc, hay chăm sóc gia đình. Và việc tham gia các khóa học này cũng giúp các bạn làm đẹp CV cho công việc bằng cách điền thêm vào các chỗ trống của sự gián đoạn giữa các công việc đã làm.

Hơn thế nữa, việc học thêm để nâng cao bằng cấp, kỹ năng còn cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của ứng viên như sự cầu tiến, năng động và sự đầu tư để đón đầu thách thức.

Hỏi học online có tốt và an toàn?

7. Khả năng giữ được công việc bạn yêu thích:

Ngay cả khi một ai đó muốn hoàn thành một bằng cấp nào đó, cũng không có nghĩa là họ muốn rời bỏ một công việc mà họ yêu thích. Sự linh hoạt của việc học tập trực tuyến tạo cho học viên khả năng tiếp tục công việc yêu thích trong khi vẫn đạt được bằng cấp mà họ mong muốn.

8. Tránh được việc di chuyển qua lại từ chỗ ở hoặc chỗ làm đến lớp học và ngược lại:

Ở một số đất nước có khí hậu khắc nghiệt, các lớp học thường sẽ đóng cửa trong những ngày thời tiết xấu như mưa đá hay bão tuyết nhằm giảm thiểu rủi ro cho học viên khi di chuyển bên ngoài.

Thay vì phải bỏ lỡ các buổi học quan trọng, học viên tham gia các khóa học trực tuyến vẫn sẽ có thể tiếp tục việc học bằng cách tham gia các buổi thảo luận trực tuyến, nộp bài tập đúng giờ và xem các bài giảng hoặc đọc tài liệu học tập.

Ở Việt Nam, việc không cần di chuyển qua lại để đến lớp học có thể tiết kiệm cho học viên nhiều thời gian, tiền nhiên liệu và sự mệt mỏi để vượt qua những làn xe giờ cao điểm.

Liệu việc học trực tuyến có tốt không?

9. Nâng cao kỹ năng công nghệ của bạn:

Ngay cả những khóa học trực tuyến cơ bản nhất cũng đòi hỏi một số kỹ năng sử dụng máy tính tối thiểu, và học viên cũng phải tập làm quen với nhiều hệ thống và chương trình học tập khác nhau.

Những kỹ năng này sẽ được học viên áp dụng lại trong những công việc sau này, như tạo và chia sẻ tập tin hay sử dụng các phần mềm âm thanh khi làm bài luân.

10. Đạt được những chứng chỉ có thể được chấp nhận ở nhiều nơi:

Đối với những sinh viên muốn tham gia các khóa học trong hè, nhưng lại sống xa trường học, hoặc bận đi làm thêm, việc tham gia một vài khóa học trực tuyến và sau đó chuyển điểm của những tín chỉ này về trường học sẽ giúp ích cho họ rất nhiều.

Tương tự như vậy, nếu một trường đại học không mở đủ lớp để sinh viên có thể tham gia và lấy chứng chỉ cho một môn học nào đó, sinh viên có thể tham gia các khóa học trực tuyến được mở bởi những trường đại học có uy tín khác và chuyển điểm về trường học của mình.

Hỏi việc học online trực tuyến có tốt và an toàn không?

Tóm lại, các chương trình học tập trực tuyến đang ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong nền giáo dục ngày càng đa dạng và phát triển với những ưu điểm rõ ràng và ngày càng được hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, khi đăng ký một khóa học trực tuyến, bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu và cân nhắc để có thể chọn cho mình một lựa chọn uy tín và chất lượng nhất.

Hy vọng thắc mắc của mọi người “Hỏi học online trực tuyến trên web có tốt và an toàn không ?”đã phần nào được rõ ràng hơn. Chúc các bạn luôn thành công và tiến xa hơn trên con đường học vấn.

Ngoài ra nếu bạn đọc có nhu cầu làm bằng đại học hoặc làm bằng cao đẳng có thể liên hệ admin để tìm hiểu thông tin chi tiết về chi phí cũng như tư vấn miễn phí.

Những bài viết mọi người cũng tìm đọc nhiều:

Khóa học 36 “bí quyết” xử lý từ chối của khách hàng, chốt sales hiệu quả

Lớp học online bán hàng qua điện thoại thành công trong 30 ngày

Khóa học SEO online cùng chuyên gia – Top Google trong 1 tháng

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here