Mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng có nên hay không?

Điều kiện kinh tế của bạn không đủ để mua một chiếc xe máy ? Bạn tìm đến những dòng xe máy cũ để mua trả góp nhưng các thủ tục vay vốn mua xe của các ngân hàng dường như đã thành trở ngại đối với bạn. Giải pháp cho bạn chính là hình thức mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về hình thức này nhé!

1. Mua xe máy trả góp là gì?

Theo Mua bán xe 24h thì việc mua xe máy trả góp là hình thức mua xe mà khi đó bạn không cần thanh toán trực tiếp toàn bộ giá trị của chiếc xe cho chủ cửa hàng. Bạn sẽ chỉ việc trả trước một khoản tiền trong điều kiện tài chính của mình, khoản còn lại sẽ được trả góp theo từng tháng cho đến khi thanh toán xong toàn bộ lãi suất mua xe trả góp và toàn bộ giá trị tiền xe.

mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng

Mua xe máy cũ trả góp ở đâu?

Hiện nay, hình thức mua xe máy trả góp đã rất phổ biến, hầu hết các hãng xe, đại lý top đầu thị trường xe đều cho phép áp dụng hình thức này nhằm kích cầu mua sắm. Thông thường, mức lãi suất khi mua xe trả góp sẽ dao động trong khoảng 0-2%/ tháng.

Ngày trước, mua xe máy trả góp chỉ cho phép áp dụng khi khách hàng mua xe máy mới nhưng giờ đây tại nhiều cửa hàng đã áp dụng hình thức này ngay cả khi khách hàng mua xe máy cũ. 

Với hình thức trả góp khi mua xe máy cũ thì các bạn có thể mua tại những cửa hàng hay đại lý liên kết với ngân hàng. Trên thực tế, một vài đại lý vẫn cho phép mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng.

2. Giới thiệu một số dòng xe máy cũ mua trả góp 

Trước khi quyết định mua xe máy cũ trả góp nên xác định nhu cầu bản thân mong muốn được mua loại xe gì và đâu là dòng xe sẽ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân. Nếu mua xe với mục đích phục vụ nhu cầu hàng ngày như đi làm, vận chuyển hàng hóa, chạy xe ôm…. thì các dòng xe số như Honda Wave Alpha , xe Sirius hay Jupiter sẽ phù hợp với các bạn.

Bởi, các dòng xe số có khả năng tiết kiệm nguyên liệu tốt, động cơ bền bỉ theo thời gian, với cấu tạo đơn giản thì việc bảo dưỡng hay sửa chữa xe số sẽ dễ dàng và có mức giá rẻ hơn xe ga rất nhiều. Đặc biệt, các dòng xe số này hầu hết được áp dụng hình thức mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng.

mua xe máy cũ trả góp

Giới thiệu một số dòng xe cũ phù hợp 

Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn cao hơn về thiết kế thì cũng có thể mua các dòng xe tay ga cũ. Đặc biệt là các dòng xe tay ga của Honda bởi các dòng xe này có mức giá ổn định, dù xe cũ nhưng cũng không bị mất giá và xe cũng có khả năng tiết kiệm nguyên liệu tốt, rất ít khi bị hỏng hóc. Giới thiệu đến các bạn một dòng tay ga giá rẻ: xe Nouvo Attila, khá phù hợp với người có điều kiện kinh tế không dư giả bởi xe chỉ có mức giá không đến 5 triệu đồng.

Ngoài ra, một số dòng xe tay ga trả góp khác có thể được nhiều các bạn trẻ ưa chuộng như xe Vespa. Dòng xe tay ga này có giá trị khá cao, muốn mua trả góp dòng xe này cần phải có thẻ tín dụng của ngân hàng. Bạn cần chứng minh thu nhập của bản thân để có thể vay vốn mua xe.

Ngoài việc lựa chọn một chiếc xe vừa ý, phù hợp với nhu cầu thì cũng cần phải lưu ý đến vấn đề lãi suất trả góp khi mua xe máy cũ. Nếu bạn chứng minh được khả năng kinh tế của mình thì sẽ được mua xe với mức lãi suất tốt còn nếu không thì ngược lại, mức lãi suất cao sẽ áp dụng khi bạn không thể chứng minh khả năng tài chính của bản thân.

3. Mua xe máy cũ trả góp cần thông qua ngân hàng không?

Giới thiệu đến các bạn một số các ngân hàng cho vay mua xe máy cũ trả góp và cách thức mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng:

3.1 Các ngân hàng cho vay mua xe máy cũ trả góp 

Ngân hàng VPBank: cho phép mua xe máy trả góp qua hai hình thức chứng minh thu nhập và không chứng minh thu nhập. Được biết, khi mua xe trả góp tại ngân hàng VPBank bạn không cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ vay vốn quá phức tạp, tuy nhiên tại đây mức lãi suất sẽ khá cao. 

Theo dự báo, mức lãi suất vay mua xe máy cũ trả góp cho người không chứng minh thu nhập sẽ là khoảng 1,59% còn với người không có tài sản thế chấp bảo đảm hay không thể chứng minh thu nhập thì có thể phải chịu mức lãi suất lên đến 2,49%.

Các ngân hàng cho vay vốn mua xe máy cũ trả góp 

Ngân hàng Sacombank: Là một trong số ngân hàng có hỗ trợ mua xe máy trả góp với các dòng xe đến từ các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam như Suzuki, Yamaha, Honda hay Piaggio. Ngoài ra, các thương hiệu đến từ Châu Âu, Mỹ hay Nhật có linh kiện được lắp ráp tại Việt Nam cũng sẽ được Sacombank hỗ trợ vay trả góp.

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ mức vay tối đa lên đến 90% giá trị xe, với thời hạn 4 năm mà không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Hồ sơ vay chỉ cần CCCD/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu và Giấy tờ xe.

3.2 Cách thức mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng 

Một số trường hợp không đủ điều kiện thực hiện vay vốn ngân hàng mua xe trả góp thì các bạn có thể tìm đến hình thức mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng. Với hình thức này các bạn chỉ được phép mua các dòng xe có giá trị dưới 10 triệu đồng như: Wave, nouvo, sirius, dream, jupiter,…và bạn cũng cần đảm bảo trả trước 50% giá trị của xe.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng, hy vọng những chia sẻ trên bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here